Phát động cuộc thi Khởi nghiệp dành cho Phụ nữ của WISE

Hỗ trợ thanh niên và phụ nữ trẻ là một trong những lĩnh vực hỗ trợ quan trọng của Chính phủ Canada cũng như chương trình Uniterra tại Việt Nam. Là một trong những đối tác tích cực trong lĩnh vực này, WISE, Sáng kiến Hỗ trợ Phụ nữ Khởi nghiệp Kinh doanh thành lập bởi Sáng Kiến Hỗ trợ Khởi nghiệp Kinh doanh vùng Mekong MBI, một dự án của Ngân hàng Phát triển châu Á ADB, đã luôn nhận được sự cộng tác hỗ trợ tích cực từ WUSC Việt Nam trong khuôn khổ chương trình Uniterra.

Ngày 28 tháng Ba 2018, WISE chính thức phát động cuộc thi Khởi nghiệp Sáng tạo dành cho Phụ nữ (WISE Women Innovation Challenge, gọi tắt là WISE Challenge). Đây là cuộc thi đầu tiên trong khu vực Mekong dành cho các doanh nghiệp và sáng kiến khởi nghiệp bởi nữ giới. WUSC Việt Nam hân hạnh là nhà tài trợ chính cho sự kiện phát động này. Đại diện tổ chức gồm chị Nguyễn Thị Huê, Điều phối Quốc gia, Stephanie Lapointe, Cán bộ Truyền thông, và Lưu Thùy Nhung, Chuyên gia Digital Media đã tham dự sự kiện.

Tham dự cuộc thi này, các doanh nghiệp khởi nghiệp do phụ nữ sáng lập và đồng sáng lập với mô hình kinh doanh sáng tạo và có khả năng mở rộng quy mô sẽ có cơ hội giới thiệu về doanh nghiệp của mình, được kết nối với cố vấn khởi nghiệp, tiếp cận đầu tư, tiếp cận thị trường và mở rộng mạng lưới, và có cơ hội dành các giải thưởng giá trị.

“Trong những thập kỷ qua, phụ nữ đã có nhiều bước tiến và đạt được những thành công to lớn. Mặc dù vậy, họ vẫn phải đối mặt với nhiều thách thức hơn hẳn so với nam giới trong quá trình khởi nghiệp, nhất là khi kêu gọi đầu tư. Phụ nữ có nhiều tiềm năng trong đổi mới sáng tạo nhưng cần có sự thúc đẩy và hỗ trợ mạnh mẽ để giúp họ hiện thực hóa ý tưởng, đưa ý tưởng vào kinh doanh và phát triển kinh doanh” – Bà Từ Thu Hiền, Nhà Sáng lập kiêm Giám đốc của WISE chia sẻ.

Với vai trò đối tác và nhà tài trợ sự kiện phát động cuộc thi của WISE, WUSC và Uniterra mong muốn đóng góp vào sự phát triển các doanh nghiệp khởi nghiệp lãnh đạo bởi nữ giới, đồng thời truyền cảm hứng cho phụ nữ trẻ để luôn chủ động, đón đầu thử thách và sáng tạo không ngừng.

Việc nhận hồ sơ đăng ký tham dự sẽ kết thúc vào ngày 5 tháng Năm 2018. Mọi thông tin về cuộc thi và nộp hồ sơ có trên trang web chính thức của WISE Challenge www.challenge.wisevietnam.org/.