Hội thảo Tổng kết Thường niên Uniterra 2017 – 2018

Thêm một năm hoạt động trôi qua, các đối tác, tình nguyện viên, và cán bộ chương trình Uniterra lại cùng nhau gặp gỡ tại buổi Hội thảo Thường niên 2017-2018 để cùng tổng kết, đánh giá lại một năm hoạt động và chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích. Trong bốn ngày từ 19/3 đến 22/3, 40 người tham dự bao gồm đại diện các đối tác, cán bộ chương trình và tình nguyện viên Uniterra đã có mặt tại Đà Nẵng và tham dự nhiều phiên họp, hội thảo liên tục. Đặc biệt hơn, hội thảo năm nay còn có sự tham dự của chị Stephanie Hoey, Giám đốc khu vực châu Á Uniterra.

Trong hai ngày họp đầu tiên, các cán bộ chương trình và đối tác đã điểm lại những kết quả nổi bật trong năm vừa qua. Chúng tôi đã rất vui mừng khi được nghe về thành công của chương trình Phương pháp Nghiên cứu Tuyển dụng Linh hoạt (DMER) hay video quảng bá cho trường Cao đẳng Du lịch Huế. Những vấn đề trong quản lý và làm việc hiệu quả với tình nguyện viên cũng được đưa ra thảo luận giữa các bên và xác định phương án giải quyết, phát triển hợp lý.

Với trọng tâm chương trình ở hai ngành Du lịch và CNTT, nhiều chủ đề liên quan cũng trình bày, chia sẻ, như vấn đề thiếu hụt lao động và kỹ năng ngành Du lịch đưa ra bởi chị Lương Thanh Thảo, Phó Hiệu trưởng Trung cấp Du lịch Saigon Tourist, hay Cách mạng Công nghệ 4.0 qua phần trình bày của chị Hoàng Thu Hương, Giám đốc Trung tâm Phát triển Sinh viên Quốc tế Đại học FPT.

Ở hai ngày họp cuối cùng, các cán bộ chương trình và tình nguyện viên cùng chị Stephanie Hoey đã có những buổi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm nội bộ về kế hoạch làm việc năm tiếp theo cũng như phương thức gia tăng hoạt động trao đổi giữa các tình nguyện viên.

Chuỗi hội thảo đã kết thúc với nhiều kết quả đạt được cũng như những phản hồi tích cực từ các đối tác và tình nguyện viên. Chúng tôi hi vọng, năm tiếp theo sẽ chứng kiến nhiều hơn các thành tựu và kết quả tích cực, hướng đến giai đoạn cuối chương trình Uniterra III vào năm 2020.