Nghệ thuật Networking

Ngày 30 tháng Ba, 2018, trường Cao đẳng Du lịch Huế đã tổ chức thành công sự kiện networking tại khách sạn thực hành Villa Huế với sự hỗ trợ từ WUSC Việt Nam và chương trình Uniterra. Với mục đích kết nối các sinh viên và doanh nghiệp địa phương, 70 sinh viên và 12 đại diện từ các doanh nghiệp du lịch khách sạn trong khu vực đã sôi nổi tham gia sự kiện.

Bà Christiane Cote, Tình nguyện viên Uniterra với WUSC Việt Nam đã thực hiện phần trình bày kéo dài một tiếng về kỹ năng networking. Với kinh nghiệm dày dặn trong quản lý tổ chức và nhân sự – sự nghiệp, cũng như tư vấn doanh nghiệp, Christian đã thực hiện nhiều hoạt động tương tác với các ví dụ thực tế để cung cấp khái niệm trọn vẹn về networking cũng như phương thức vận dụng hữu hiệu các mối quan hệ của mình.

Phần trình bày cũng nhấn mạnh networking là một phần thiết yếu trong lên kế hoạch xây dựng sự nghiệp bởi nó cho phép chúng ta thâm nhập những thị trường ngách cung cấp gần 80% số cơ hội việc làm. Network của chúng ta thực tế rất rộng lớn với những mối quan hệ từ gia đình, bạn bè, khu vực sinh sống, v..v.. Networking là một công việc chúng ta cần duy trì và vận dụng thường xuyên trong suốt sự nghiệp của mình.

Ông Nguyễn Hữu Bình, Giám đốc Khách sạn Mondial Huế cũng chia sẻ với các bạn sinh viên về con đường sự nghiệp hết sức ấn tượng của mình, xuất phát từ vị trí phục vụ bàn đến Giám đốc một trong những khách sạn bốn sao lớn nhất thành phố Huế.

Các bạn sinh viên cũng có cơ hội chia sẻ trực tiếp với các khách mời theo các nhóm nhỏ về những băn khoăn, thắc mắc của các em xoay quanh việc định hướng nghề nghiệp, rèn luyện kỹ năng, và những kiến thức cần thiết. Sau sự kiện, nhiều em sinh viên đã nhận được nhiều cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp tham dự chương trình, và đây chắc chắn là những ví dụ thực tế rõ rệt về thành công xuất phát từ networking hiệu quả.