Tập huấn về Quản lý Chiến lược về lĩnh vực Nhân sự tại Hà Nội


Trong hai ngày, 30 và 31 tháng Một,  WUSC  Việt Nam và Hội đồng Tư vấn Du lịch (TAB) đã đồng tổ chức buổi tập huấn về Quản lý Chiến lược  về lĩnh vực Nhân sự cho các đối tác của hai tổ chức. Chúng tôi đã rất vui được đón tiếp 18 đại diện của một số trường  đào tạo về du lịch, các khách sạn và công ty du lịch.

Hội thảo được trình bày bởi hai chuyên gia – tình nguyện viên Uniterra, Kariann Workman và Christiane Cote. Kariann hiệnđang công tác tại Đại học Duy Tân, Đà Nẵng, và Christiane làm việc tại Cao đẳng Du lịch Huế, hai đối tác của chúng tôi tại miền Trung. Karrian là Giáo sư về Du lịch và Bếp tại Cao đẳng Centennial, Toronto, và đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Du lịch và Khách sạn. Christiane là chuyên gia với 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhân sự và phát triển tổ chức.

Trong hai ngày làm việc, hai chuyên gia đã dẫn dắt, tổ chức nhiều hoạt động trao đổi, thảo luậnđa dạng để truyền tải những kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn quan trọng trong tuyển dụng, hoạch định mục tiêu, sắp xếp nhân sự, và  cách thức quản lý nhân viên như thế nào cho hiệu quả. Một bản hướng dẫn với nhiều công cụ hữu ích cũng được gửi đến .

Buổi tập huấn đã nhận được sự tham gia nhiệt tình và những nhận xét tích cực từ các lãnh đạo và cán bộ từ các tổ chức. “Tôi cảm giác được truyền cảm hứng rất nhiều từ hai chuyên gia cũng như các anh chị tham dự hội thảo trong hai ngày này. Tôi thấy bản thân mình đã học thêm được nhiều điều và đang rất hào hứng để mau chóng áp dụng vào thực tế.”, chị Lương Thanh Thảo, Phó Hiệu trưởng Trung cấp Du lịch& Khách sạn Saigon Tourist cho biết. Thông qua hội thảo, các đơn vị giáo dục và  doanh nghiệp du lịch cũng có cơ hội kết nối và tìm hiểu những tiềm năng hợp tác trong tương lai. “Tôi rất mong sẽ được đón tiếp các anh chị ở đây đến với Sài Gòn một ngày nào đó để chúng ta có thể uống với nhau một cốc bia chẳng hạn.”, chị Thảo hài hước nói.

Bên cạnhđó, chúng tôi cũng nhận được những lời góp ý để buổi tập huấn có thể hoàn hảo hơn. “Tôi nghĩ sẽ tốt hơn nếu chúng ta có một khảo sát đánh giá nhu cầu trước để xác định những khía cạnh quan trọng phù hợp với phần đông người tham dự”, một cán bộ tham dự cho biết.

Tất cả mọi người tham dự đều thấy hài lòng và hi vọng sẽ có những hội thảo tương tự được tổ chức. Đây thực sự là một vinh dự và động lực khuyến khích lớn cho WUSC Việt Nam. Chúng tôi hi vọng sẽ đem lại nhiều buổi tập huấn chất lượng cao hơn nữa cho các đối tác và doanh nghiệp trong ngành du lịch nhằm nâng cao năng lực cho họ, và qua đó góp phần thúc đẩy sự phát triển của nghành du lịch Việt nam.