Phỏng vấn thầy Phạm Quang Vinh, Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Bắc Thăng Long

Trong tuần này, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với thầy Phạm Quang Vinh, Hiệu trưởng trường Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Bắc Thăng Long về quá trình làm việc với WUSC và chương trình Uniterra. Bắc Thăng Long (BTL), ngôi trường tọa lạc tại vùng kinh tế – công nghiệp sôi động của huyện Đông Anh, Hà Nội là một trong những đối tác lâu năm nhất của WUSC tại Việt Nam.

Nếu có thể nhận xét ngắn gọn về các tình nguyện viên Uniterra, anh sẽ dùng từ gì?

Trách nhiệm, nhiệt tình, và hòa đồng.

Anh có thể kể về một tình nguyện viên mà mình có ấn tượng đặc biệt?

Bây giờ tôi đang làm việc với Tim Cyr, một người rất hài hước, thông minh. Công việc của tôi chúng tôi còn nhiều khó khăn nhưng Tim biết cách đưa ra những phương pháp tích cực và hữu hiệu, giúp tôi cảm thấy dễ dàng hơn khi tiếp cận vấn đề.

rka_8096

Anh có thể nói về một sự việc hoặc một tác động cụ thể mà các Uniterra đã mang lại cho Bắc Thăng Long?

Uniterra đã giúp đỡ chúng tôi rất nhiều. Chúng tôi đã có được bộ nhận dạng thương hiệu được đánh giá rất cao. Chúng tôi đã tiếp nhận nhiều chuyên gia tập huấn về phương pháp giảng dạy, cách xây dựng và phát triển chương trình. Đến nay chúng tôi đã thành lập được Trung tâm Phát triển Chương trình và còn  “xuất khẩu” chương trình này cho các trường khác.

Anh có muốn chia sẻ điều gì với tổ chức Uniterra, những người làm chương trình và những đơn vị tổ chức Canada?

Tôi nghĩ rằng Uniterra là một chương trình rất là tốt, phù hợp với Việt Nam. Qua 3 giai đoạn gắn bó với Việt Nam tôi nghĩ là những người làm ở WUSC và Uniterra rất hiểu về bối cảnh của Việt Nam và cách tiếp cận theo U3 là khá đúng đắn. Tuy nhiên, để tiếp cận trực tiếp với những người hưởng lợi là thanh nhiên, phụ nữ thì cần phải huy động thêm nhiều đối tác khác, đặc biệt phải lôi kéo được sự tham gia của các nghiệp đoàn, doanh nghiệp lớn để nhận được sự hỗ trợ về vấn đề giải quyết việc làm.

Xin cảm ơn những chia sẻ của anh.