Phỏng vấn chị Lương Thanh Thảo, Phó Hiệu trưởng SaigonTourist

Nằm trong chuỗi bài viết “Gặp gỡ Đối tác Uniterra”, chúng tôi đã thực hiện một cuộc phỏng vấn với chị Lương Thanh Thảo, Phó Hiệu trưởng Cao đẳng Du lịch & Khách sạn Saigon Tourist. 

Sau nhiều năm hợp tác làm việc cùng Uniterra, chị có thể dùng ba từ nào để miêu tả các tình nguyện viên của chương trình?

Chúng tôi đã từng làm việc với rất nhiều tình nguyện viên của Uniterra, và ba từ khiến tôi nghĩ về họ là “thân thiện”, “chuyên nghiệp” và “nhiệt tình”.

Chỉ có thể kể về một tình nguyện viên chị đặc biệt ấn tượng?

Người để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp nhất với tôi có lẽ là Kyle, một anh chàng rất đáng yêu và nhiệt tình. Kyle đã tham gia vào dự án xây dựng mạng lưới cựu sinh viên Saigon Tourist, là lĩnh vực cậu ấy có khá nhiều kinh nghiệm. Kyle là một người cởi mở và hòa nhập rất nhanh với văn hóa Việt Nam. Cậu ấy đã nghiên cứu rất kỹ về nơi mình sẽ làm việc, nhờ đó nắm rất rõ các thông tin về trường chúng tôi. Điều này khiến đồng nghiệp trong nhóm cũng phải bất ngờ. Kyle thực sự là một con người rất đáng mến và chúng tôi hết sức trân trọng những đóng góp của cậu ấy cho trường.

Chị có thể nói gì về một số kết quả cụ thể các tình nguyện viên Uniterra đã đem lại cho Saigon Tourist?

Điển hình nhất là dự án mà chúng tôi đã cộng tác với Kyle và một số tình nguyện viên khác như Amber, tình nguyện viên đến từ Cao đẳng Humber nhằm xây dựng mạng lưới kết nối cựu sinh viên. Trước đó, chúng tôi cảm thấy khá khó khăn để đưa ra kế hoạch chiến lược cho mạng lưới này. Việc xây dựng mạng lưới cựu sinh viên mang ý nghĩa lớn với nhà trường, không chỉ về mặt doanh thu hay marketing mà nó còn giúp sinh viên hiện tại có thể xây dựng được những chuyên gia cố vấn tin cậy. Kyle đã giúp chúng tôi xây dựng kế hoạch chiến lược cũng như kế hoạch cụ thể trong việc tiếp cận cựu sinh viên và quản lý hệ thống dữ liệu về họ. Bên cạnh đó, Uniterra cũng đã triển khai nhiều chương trình đào tạo cũng như các dự án liên quan đến việc phát triển sinh viên.

Ngoài những kết quả này, chị còn nhận xét đóng góp gì cho chương trình?

Tôi cảm thấy rất hài lòng về mối quan hệ hợp tác hiện tại với Uniterra. Những hỗ trợ nhận được từ phía chương trình đều mang lại kết quả tích cực. Chúng tôi sẽ cố gắng phát triển hơn nữa, tập trung vào đầu ra của chương trình. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng mong muốn nhận được thêm nhiều tình nguyện viên với trình độ chuyên môn cao đóng góp vào sự phát triển của nhà trường. Chúng tôi cam kết sẽ cung cấp cho các chuyên gia một môi trường làm việc và nhân lực hiệu quả, từ đó giúp Uniterra hoàn thành sứ mệnh và những giá trị của chương trình.

Xin cảm ơn những chia sẻ của chị.

rka_7937