2015 International Seminar – Lãnh đạo trẻ và khởi nghiệp

Từ ngày 14 đến 28/11, Uniterra (dự án của WUSC & CECI) sẽ tổ chức International Seminar (Hội thảo Quốc tế) lần thứ 69 tại Hà Nội. Hội thảo năm nay mang chủ đề khởi nghiệp trẻ, và sáng tạo xã hội, dựa trên các kết quả đạt được từ hai kỳ hội thảo trước tại Burkina Faso và Peru.

22 đại diện từ Việt Nam, Canada, Sri Lanka, và Nepal đã được chọn lựa tham dự tại hội thảo năm nay. Đây là những đại diện khởi nghiệp trẻ năng động và tích cực trong nhiều lĩnh vực đa dạng như thương mại, du lịch và khách sạn, thực phẩm, công nghệ y sinh, thiết kế hoa, cùng nhiều ngành nghề khác.

Xuyên suốt hai tuần diễn ra sự kiện, các đại diện sẽ tham gia các hội thảo về phát triển kinh tế và quan hệ đối tác, thăm và làm việc tại các tập đoàn kinh tế lớn tại Việt Nam và các sự kiện như Tuần lễ Khởi nghiệp toàn cầu. Các bạn cũng sẽ chia sẻ những kinh nghiệm quản lý kinh tế của bản thân và cùng thảo luận về vấn đề thúc đẩy giới trẻ trong khởi nghiệp và phát triển kinh tế tại quốc gia của mình. Sau hai tuần, các thành viên sẽ trình bày những đề xuất của mình nhằm thúc đẩy khởi nghiệp trẻ và cải thiện vấn đề việc làm cho thanh niên.

Bên cạnh những hoạt động chuyên môn, các bạn cũng sẽ tham dự nhiều hoạt động thăm quan bên lề tại Hà Nội, Ninh Bình, học nấu ăn và nhiều hoạt động văn hóa khác.

Uniterra Việt Nam đã thiết lập quan hệ với nhiều tập đoàn, doanh nghiệp và hiệp hội như tập đoàn FPT, khu công nghệ phần mềm Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh (ITP), Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), và hội đồng doanh nhân nữ Việt Nam (VWEC) để triển khai các hoạt động chuyên môn xuyên suốt hai tuần hội thảo.

Chúng tôi hi vọng thu được nhiều kết quả đạt được qua những buổi hội thảo, góp phần tạo tiền đề phát triển cùng nguồn cảm hứng cho nhiều bạn trẻ.