I Have a Dream với Cao đẳng Du lịch Hà Nội

Công tác tại Cao đẳng Du lịch Hà Nội (CĐDLHN) ở vị trí Cán bộ Định hướng Nghề nghiệp, tình nguyện viên Uniterra Frédérique Filiatrault đã triển khai chương trình “I Have A Dream” cho các bạn sinh viên tại trường.

“I Have A Dream” là một chương trình hỗ trợ hướng nghiệp và kỹ năng nghề rất thành công của Uniterra Việt Nam, triển khai từ 2015, bao gồm một chuỗi các hội thảo, buổi sinh hoạt ngoại khóa. Tham gia chuỗi hoạt động này, các bạn sinh viên có cơ hội được trao đổi, hướng dẫn, truyền cảm hứng để xác lập con đường sự nghiệp của mình, đồng thời học các kỹ năng mềm và thông tin cần thiết để tăng khả năng tìm kiếm việc làm của mình.

Trong buổi sinh hoạt đầu tiên vào ngày 13 tháng Ba, một nhóm học sinh từ nhiều khoa khác nhau của CĐDLHN đã tham gia với nhiều hoạt động đa dạng giúp các em đặt mục tiêu phát triển và xác định những bước đi cần thiết để đạt được những mục tiêu này. Tiếp đó, buổi sinh hoạt thứ hai tập trung vào kỹ năng giao tiếp, giải quyết vấn đề, và những câu chuyện thành công từ các cựu sinh viên trường.

Trong buổi sinh hoạt cuối cùng ngày 29 tháng Ba, Frederique và CDDLHN đã tổ chức một bữa sáng networking với sự có mặt của hai đại diện đến từ Khách sạn Intercontinental Hanoi. Tại buổi gặp mặt, các bạn sinh viên đã có cơ hội giao lưu, chia sẻ và đặt câu hỏi để có cái nhìn rõ nét hơn về ngành Du lịch – Khách sạn, những yêu cầu cụ thể với từng vị trí làm việc, cùng những thử thách đặt ra. Việc một trong khách mời chính là cựu sinh viên CĐDLHN đã truyền cảm hứng cho rất nhiều em sinh viên, giúp các em thấy con đường sự nghiệp càng trở nên rõ rệt hơn.

“Em đã được trao đổi với các anh chị khách mời, được đặt nhiều câu hỏi về sự nghiệp và công việc. Điều này thực sự rất hữu ích cho chúng em khi được nghe từ các anh chị đi trước tại thời điểm mà bọn em chuẩn bị bắt đầu sự nghiệp của mình.” – Quỳnh, một sinh viên tham dự cho biết.

Bên cạnh việc truyền cảm hứng và những kinh nghiệm hữu ích, buổi hội thảo cũng giúp nhiều bạn sinh viên học được cách xây dựng network chuyên nghiệp của mình đồng thời thưởng thức những món đồ ăn sáng rất hấp dẫn.