Quyen The Dam

Quyen The Dam (Quinn)
Vị trí công tác: Cố vấn Đào tạo Quản lý Nhà hàng
Đối tác địa phương: Trường Trung cấp Du lịch & Kinh tế Hoa Sữa
Thời gian công tác: 3/2018 – 3/2019

Anh Quyen Dam rời Việt Nam cùng gia đình cách đây 38 năm sang Canada. Anh nhận bằng Cử nhân Thương mại, chuyên về Dịch vụ Khách sạn tại Đại học Guelph. Trong hơn 30 năm, anh đã làm việc trong ngành Dịch vụ Khách sạn với nhiều vị trí đa dạng, từ rửa chén đĩa, Đầu bếp, Quản lý Lễ tân Khách sạn, và nhiều vị trí Quản lý khác tại Đại học Guelph. Trong 18 năm trở lại đây, anh giữ vị trí Quản lý quầy bar, Quản lý Dự án, Quản lý Dịch vụ Ăn uống, và Quản lý Tổ chức Sự kiện & Ăn uống trong 10 năm. Tư duy sáng tạo cùng kỹ năng dịch vụ khách hàng của anh đã tạo nên nhiều sự kiện thành công và kỉ niệm đáng nhớ với lượng người tham dự lên đến 3000 người, trong đó có nhiều sự kiến đám cưới.

Trở lại Việt Nam vào tháng Ba 2018, anh hiện là Cố vấn cho trường Kinh tế & Du lịch Hoa Sữa, một ngôi trường đang hỗ trợ nhiều thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn bởi trước đây đã có lúc anh ở hoàn cảnh tương tự. Với niềm đam mê với ẩm thực, thiết kế, và văn hóa của mình, anh hi vọng sẽ đem đến những tác động phát triển tích cực cho trường. Dự án mới nhất của anh là hỗ trợ thiết kế lại nhà hàng/quán cafe của trường Hoa Sữa tại Bảo tàng Dân tộc học.

Bên cạnh đó, anh hiện cũng đang giúp xây dựng giáo án về quản lý nhà hàng, đặc biệt về chuỗi nhà hàng cho Khoa Du lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội.

Ngoài thời gian công tác, Quinn cũng yêu thích phiêu lưu, nhiếp ảnh, và du lịch. Anh luôn muốn khám phá những điều mới lạ, những món ăn ngon, những giá trị lịch sử văn hóa, đồng thời trau dồi vốn tiếng Việt của mình.