Adam Diouf

Adam Diouf
Vị trí: Chuyên gia Tư vấn Phát triển Hợp tác
Đối tác: Cao đẳng Du lịch Hà Nội
Thời gian công tác: 4/2019 – 4/2019

Adam Diouf có hơn 25 năm kinh nghiệm trong các tổ chức chính phủ, tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, phi lợi nhuận và xóa đói giảm nghèo. Sau một thời gian làm việc ở nhiều mảng kinh doanh đa dạng trong 15 năm tại Ngân hàng Quốc gia Canada, Adam quyết định chuyển công tác sang lĩnh vực Phát triển Quốc tế từ năm 2012 với mục đích học hỏi, chia sẻ cho xã hội nhiều hơn.

Trước khi bắt đầu công tác tại WUSC và CĐDL Hà Nội, Adam là Quản lý Dự án và Đại diện Quốc gia của Mennonite Economic Development Associates (MEDA). Tại đây, Adam quản lý dự án mang tên Phát triển Chuỗi giá trị Doanh nghiệp Nhỏ tại Tanzania. Trước đó, Adam giữ vai trò Phó Giám đốc một tổ chức Pan-Africa, African Model Forests Network tại Yaounde, Cameroon. Ở vị trí này, Adam chịu trách nhiệm về hoạt đọng của tổ chức, tài chính, luân chuyển tài nguyên và quản lý mạng lưới ngoại giao kinh tế. Trải nghiệm tình nguyện viên đầu tiên của Adam là tại Burkina Faso khi cô giữ vai trò Quản lý Dự án cho Tổ chức Trẻ em và Góa phụ Burkina Faso.

Adam có một bằng Cử nhân Thương mại từ Đại học Tours (Pháp), Cử nhân Kinh tế từ Đại học Concordia (Canada), Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh trong lĩnh vực Quản lý Quốc tế và Tài chính từ Đại học Montreal, Canada.

Sau khi làm việc tại châu Âu, Bắc Mĩ và châu Phi, Adam rất hào hứng để bắt đầu công việc tại Việt Nam và châu Á để có thêm nhiều kinh nghiệm giúp phát triển bền vững và đem đến môi trường kinh tế, xã hội, và hiểu biết tốt hơn cho người dân trên khắp thế giới.

Hiện tại, chương trình làm việc của Adam tập trung giúp CĐ DL Hà Nội phát triển những mối quan hệ đối tác hiệu quả với doanh nghiệp nhằm đảm bảo chương trình đào tạo đáp ứng yêu cầu của thị trường, đồng thời giúp sinh viên có thêm nhiều trải nghiệm với môi trường làm việc thực tế để có cơ hội việc làm tốt hơn.

Adam sử dụng thành thạo ba ngôn ngữ, Anh, Pháp, tiếng Wolof, và một phần tiếng Swahili.