Tarshana Akhand – hai tháng tại Việt Nam

Tarshana Akhand là một trong những sinh viên tình nguyện viên Uniterra với WUSC Việt Nam trong mùa hè này tại Đà Nẵng. Tại đây, Tarshana làm ở vị trí Cán bộ Thiết kế Đồ họa với Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng DNES. Trong những ngày cuối của chương trình công tác, Tarshana chia sẻ với chúng tôi về những trải nghiệm làm việc và rèn luyện của mình trong suốt hai tháng qua tại thành phố biển miền Trung.

Đà Nẵng, Việt Nam 2017

Làm việc tại Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng DNES, tôi đã có nhiều bước tiến trong cả sự nghiệp và con người. Là sinh viên chuyên ngành Truyền thông và Báo chí tại Đại học Carleton, tôi được nhận vào vị trí Thiết kế Đồ học cho DNES và đây thực sự là một thử thách. Tôi luôn cố gắng suy nghĩ mở và tự nhủ đây sẽ là cơ hội tốt cho sự nghiệp tương lai của mình. Tôi đã luôn luyện tập và vận dụng các kỹ năng mềm trong thiết kế và sử dụng các công cụ hữu hiệu như Google, thuần thục sử dụng các phần mềm chuyên biệt như Adobe Illustrator và Photoshop cũng như nhiều công cụ online khác. Một thử thách đặt ra là hiệu quả thời gian làm việc. Là người thường hay trì hoãn, năng suất công việc và sử chuẩn xác về thời gian là hai điều khiến tôi lo lắng nhất nhưng tôi đã tìm được cách vượt qua chính mình thông qua việc xây dựng một quy trình làm việc cho bản thân mình với DNES. Tôi rất vui khi được tham gia vào nhóm thiết kế logo cho một đơn vị tư nhân trực thuộc DNES mang tên Flying Fish Co-working Space (FFC). Tôi đã rất may mắn khi được sử dụng, vận dụng những kỹ năng của mình và tham gia vào một diễn đàn về networking kéo dài hai ngày mang tên SURF.

Tôi cũng nhận được lời mời làm người dẫn chương trình cho Founder’s Stage và làm việc trực tiếp trong quá trình chuẩn bị trong ba tuần trước khi diễn ra sự kiện. Quãng thời gian đó thực sự là khá rối loạn và tôi phải bắt đầu làm quen nội dung chương trình, từ đó lên ý tưởng thiết kế của riêng mình. Tuy nhiên, chính trong thời gian này, tôi đã phát triển được nhiều kỹ năng cùng sự tự tin và độc lập trong công việc, từ đó giúp tôi trình bày các kết quả đạt được tại sự kiện này. Những công việc này đã nâng cao khả năng cạnh tranh năng lực của tôi tại DNES. Bên cạnh việc dẫn Founder’s Stage, tôi cũng tham gia nhiều công việc như: sửa chữa phần giới thiệu của các khách mời, làm một quyển thông tin giới thiệu về thành viên DNES, thiết kế flyer cho Flying Fish với thông tin báo giá đi kèm, và cuối cùng là thiết kế một standee cho Diễn đàn Khởi nghiệp Nữ doanh nhân và được trưng bày tại Diễn đàn Networking SURF.

Những trải nghiệm này là những điều tôi biết mình sẽ phải trải qua và tôi rất vui vì những kết quả đạt được. Tôi cũng tìm ra sự đam mê cho thiết kế đồ họa và nói trước công chúng. Bước ra ngoài vòng tròn quen thuộc của mình và luôn giữ được những suy nghĩ tích cực là điều tiên quyết cho thành công của tôi tại DNES. Thời gian thực tập này đã mở ra nhiều hướng đi mới và cho tôi bước tiến quan trọng trong sự nghiệp của mình.